JR WEST ประกาศปรับขึ้นราคา 1 ตุลาคม 2023

ข่าวสารรถไฟJRWESTPASSประเทศญี่ปุ่น JR WEST ประกาศปรับขึ้นราคา เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2023 เป็นต้นไป หัวข้อหลักที่มีการเปลี่ยนแปลงมี 3 หัวข้อดังนี้ 1.การปรับราคาบัตรโดยสาร 2.การปรับเพิ่มจำนวนครั้งในการจองที่นั่ง Reserved Seat 3.ยกเลิกการจำหน่ายตั๋ว JR WEST บางชนิดในประเทศญี่ปุ่น การปรับราคา KANSAI AREA PASS 1 ปร...

5 เรื่องควรรู้ก่อนเดินทางท่องเที่ยวภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น

1.สถานี Umeda และสถานี Namba หลงง่ายมาก ระวังเรื่องนี้ให้ดี!สถานีทั้ง 2 สถานีเป็นสถานีใหญ่ที่เชื่อมรถไฟฟ้าหลายสายเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังมีรถไฟหลายบริษัทร่วมบริการในรางรถไฟเดียวกันอยู่จึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับมือใหม่ที่เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแนะนำให้คอยสังเกตุป้ายอยู่ตลอดจนกว่าจะถึงชานชาลาที่จะขึ้นรถไฟและสังเกตุจุดหมายปลายทางว่าไปทิศทางท...

5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่น

5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวฤดูร้อนทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่คุณต้องห้ามพลาด!! เมื่อพูดถึงฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่นคนไทยจำนวนมากถึงกับส่ายหัวเพราะฤดูร้อนญี่ปุ่นมีอากาศที่ร้อนระอุมากแทบไม่ต่างจากประเทศไทยบ้านเราแต่ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีแผนท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนล่ะก็แอดขอเสนอสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นให้ทุกคนนำไปพิจารณาให้แผนการท่องเท...

รางรถไฟสาย"มิเนะ"ในจังหวัดยามากุจิพังทลายลงระหว่างสถานี Shirogahara Station...

ข่าวรถไฟในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุรางรถไฟสาย"มิเนะ"ในจังหวัดยามากุจิพังทลายลงระหว่างสถานี Shirogahara Station กับ Minami-Ōmine Station โชคดีที่วันนั้นรางรถไฟไม่ได้เกิดพังลงตอนที่รถไฟผ่านเลยไม่มีผู้ได้รับบาทเจ็บ ย้อนไปเมื่อปี 2010 ก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ทำให้ต้องหยุดให้บริการไป 1 ปี อีกทั้งสายรถไฟแ...

ญี่ปุ่นประกาศไม่ต้องใช้ผลฉีดวัคซีนแล้ว

#ข่าวร้อนประเทศญี่ปุ่นประกาศอย่างเป็นทางการ!!ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2023 เป็นต้นไปไม่จำเป็นต้องโชว์ผลฉีดวัคซีน 3 เข็ม และกรณีคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนไม่จำเป็นต้องโชว์ลบตรวจ RT-PCR เป็นลบก่อนเข้าประเทศญี่ปุ่นรายละเอียดเพิ่มเติมกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นhttps://www.mhlw.go.jp/stf/seisakunitsuite/bunya/0000121431_00209.html?fbclid=IwAR1pGlcBD_K3RVVPtXEc1Ewd...

JAPAN RAIL PASS ประกาศปรับขึ้นราคา!!

ประกาศข่าวสารJRPASS2023 JAPAN RAIL PASS หรือที่เราเรียกกันว่า JR ทั่วประเทศกำลังจะเตรียมปรับราคาสุดยิ่งใหญ่ในเดือน ตุลาคม 2023 ที่กำลังจะถึงนี้ สำหรับใครที่มีแผนเดินทางไปญี่ปุ่นแล้วมีแผนจะใช้ JAPAN RAIL PASS ต้องบอกเลยว่าเตรียมตัวเตรียมใจกับราคาที่ปรับใหม่กันได้เลยครับ เพราะราคาปรับขึ้นเยอะมาก Ordinary ca...

ข่าวสารการรถไฟJRWEST

#ข่าวสารการรถไฟJRWESTข่าวดีสำหรับผู้เดินทางท่องเที่ยวโอซาก้าโดยใช้บริการ "HARUKA EXPRESS" จากสนามบินคันไซเข้าเมืองตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2023 เป็นต้นไป HARUKA EXPRESS ที่หลายๆคนน่าจะคุ้นตากันดี จะทำการเพิ่มสถานี OSAKA[Umeda] จอดเทียบท่าเพิ่มขึ้นมา 1 สถานีจ้าา!!แน่นอนว่าสะดวกกว่าเดิมแน่นอนเพราะเมื่อก่อนจะต้องไปลงสถานี Shin-Osaka ที่เลยสถา...

Yamanoteline หยุดให้บริการชั่วคราวในวันที่ 7-8มกราคม 2023

ข่าวสารรถไฟYamanotelineวันที่ 7-8 [ส,อา] มกราคม 2023 ที่จะถึงนี้มีกำหนดการก่อสร้างที่สถานีชิบูย่าส่งผลให้สถานีรถไฟ Osaki Station ถึง Ikebukuro Station หยุดให้บริการเป็นการชั่วคราว ทาง JR EAST จึงออกมาแจ้งเตือนผู้โดยสารล่วงหน้าเรื่องการวางแผนเดินทางและเส้นทางทดแทนในวันดังกล่าวจากการคาดการ์ณในวันที่ 7-8 มกราคมจะมีรถไฟที่หยุดวิ่งราว 540 ขบวนในเส้น Yam...

รถไฟด่วนพิเศษ Haruka Express จะหยุดให้บริการชั่วคราว 11 - 13 กุมภาพันธ์ 202...

ข่าวเกี่ยวกับรถไฟสำหรับนักท่องเที่ยว วันที่ 11 - 13 กุมภาพันธ์ 2023 รถไฟด่วนพิเศษ Haruka Express จะหยุดให้บริการชั่วคราวเนื่องจากมีการก่อสร้างบริเวณ อุเมะคิตะทำให้รถไฟ HARUKAบริเวณ Kansai-Airport จะต้องหยุดวิ่งทั้งหมด รวมถึง The Kuroshio Limited Express ด้วยแต่จะเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ระยะเวลาอย่างละเอียด : วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2023 เว...

Shinkansen สายใหม่ Nagasaki > Yakeo-Onsen

ชินคันเซ็นสายใหม่Nishikyushu6โมงเช้าวันนี้ที่ญี่ปุ่นมีจัดพิธีเปิดให้บริการของรถไฟชินคันเซ็นสายใหม่ Nishi-Shinkansen จากสถานีนางาซากิ > สถานี YakeoOnsen จังหวัด ซากะ ระยะทางรวม 60 กิโลใช้เวลาแค่ 23 นาทีการมาถึงของชินคันเซ็นสายนี้ทำให้สามารถย่นเวลาการเดินทางจาก ฮากะตะ>นางาซากิได้ไวขึ้นถึง 30 นาทีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง -อุเระชิโนะออนเซ็น แหล...

หน้า: 1 2